Vị chua dịu, hương thơm đặc trưng của chanh dây khiến món cá thu quen thuộc trở nên ngon và lạ miệng hơn.
Nguyên liệu : Cá
Cách nấu : Om
Kiểu món : Nhậu
Nguyên liệu :
– 2 lát cá thu 400g
– 1 muỗng canh bột mỳ
– 1 trứng gà
– 2 muỗng canh rượu vang trắng
– 1 muỗng canh bơ
– 1 nhánh con rau ngò tây (mùi tây)
– 1 trái chanh dây
– Hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm :
– Cá thu sơ chế sạch, ướp với hạt nêm khoảng 15 phút
– Chanh dây bổ đôi, moi hạt sang chén con
– Trứng gà đập ra chén, đánh bông lên
– Nhúng cá thu vào trứng, lăn qua bột mỳ, thả vào chảo dầu chiên chín vàng đều hai mặt, bày ra đĩa
– Gạn nước chanh dây vào nồi, nêm rượu vang trắng, đun sôi, nêm hạt nêm, xuống bột ngô cho sánh đều, rưới lên đĩa cá .
– Rắc ngò tây, hạt chanh dây (nếu thích) và thưởng thức.