Canh sườn lá đinh lăng ăn ngon chữa bệnh

Món canh đem đến vị lạ, ngon miệng cho người ăn nhờ có hương thơm nồng cùng vị đăng đắng đặc trưng của lá đinh lăng.

Món canh chỉ với hai nguyên liệu là sườn non và lá đinh lăng nên rất dễ chế biến. Đây là món ăn không chỉ ngon miệng mà còn có lợi cho sức khỏe như kích thích tiêu hóa, chữa tắc tia sữa, giúp đào thải các chất độc hại ra khỏi cơ thể…

dinh lang 1 1371454042 500x0 Canh sườn lá đinh lăng ăn ngon chữa bệnh

Lá đinh lăng không chỉ dùng làm rau ăn sống khi cuốn bánh tráng, mà cũng rất ngon miệng khi nấu canh. Ảnh: T.L.

Lá đinh lăng để nấu canh là loại lá nhỏ có nhiều răng cưa, nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và để ráo nước. Sườn nên chọn miếng chìa nhỏ là heo non, mềm thịt. Chặt sườn thành miếng vừa ăn, rửa sạch bằng nước muối, sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước sạch.

Ướp sườn với gia vị như hành khô, hành lá, hạt tiêu, mắm, muối, đường… để khoảng 15 phút cho thấm gia vị. Cho sườn vào nồi và hầm nhỏ lửa, canh hớt bọt cho nước trong. Hầm đến lúc sườn chín mềm thì cho lá đinh lăng vào, đậy nắp lại. Khi hương thơm đặc trưng của lá đinh lăng lan tỏa thì tắt bếp, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Canh sườn lá đinh lăng chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ăn vô cùng hấp dẫn, nếu ai đã từng thưởng thức sẽ khó có thể quên được. Nước canh thấm chất ngọt của sườn non, thêm vị hơi đắng nhẹ và bùi bùi của lá đinh lăng cùng hương thơm đặc trưng của nó cho bữa cơm thêm ngon miệng một cách lạ thường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *