Thơm lừng thịt nướng lá chanh

Lá chanh thái nhỏ trộn lẫn trong thịt, khi nướng chín tỏa hương thơm thoang thoảng đặc trưng thật hấp dẫn.

thit nuong1 Thơm lừng thịt nướng lá chanh

Chế biến món ăn này rất đơn giản, nguyên liệu chính là thịt heo và lá chanh. Thịt heo chọn phần nạc vai có lẫn mỡ đem bằm nhuyễn vừa phải. Trong lúc băm nhớ cho thêm hành khô, tỏi, củ nén đã rửa sạch vào cùng để món ăn dậy mùi và thơm. Lá chanh lựa những lá vừa, không già quá cũng không non quá, tước bớt phần gân để không có vị đắng đem rửa sạch, thái nhuyễn.
Thịt heo được bằm nhuyễn trộn đều với lá chanh thái nhỏ trước khi nướng.

Trộn lá chanh vào thịt bằm cùng ít gia vị như hạt nêm, nước mắm, tiêu… rồi đậy kín, để vài tiếng trong tủ lạnh để phần thịt thấm gia vị và thơm hơn. Trong lúc chờ thịt thấm, bạn ngắt thêm ít lá chanh và lá ổi, rửa cho thật sạch. Để lá ráo nước, xếp xen kẽ hai loại lá đó lên vỉ nướng, sau đó dàn đều thịt lên mạt lá, tiếp tục xếp lên trên mặt một lớp lá nữa rồi đem nướng trên bếp than hồng.

Trong quá trình nướng, không nên để than đỏ quá, chỉ hơi âm ỉ để thịt được chín đều từ ngoài vô trong. Vỉ thịt nướng vừa chín tới, mùi thơm của lá chanh, lá ổi quyện trong hương thịt đậm đà, thơm ngậy đã ngào ngạt tỏa ra thật hấp dẫn.

Ăn thịt nướng lá chanh không thể thiếu chén dưa góp chua ngọt làm từ đu đủ xanh và tương ớt. Miếng thịt ngọt đậm đà, ăn cùng dưa góp thật kích thích khẩu vị. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho những dịp tụ họp cuối tuần hoặc những buổi tiệc nướng ngoài trời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *