5 lỗi thường gặp khi sử dụng đồ dùng làm từ thép không gỉ

Ngày càng có nhiều món đồ làm từ thép không gỉ được dùng trong gia đình. Tuy nhiên, chỉ cần mắc một lỗi nhỏ sau đây, bạn có thể sẽ phải nói lời tạm biệt với chúng.

20170602081638470424 492f
Rất nhiều đồ dùng như bồn rửa, xoong nồi, dao… đều được làm bằng thép
không gỉ. Vậy làm thế nào để giữ chúng luôn mới sẽ là câu hỏi mà bà
nội trợ nào cũng thắc mắc.

1. Dùng chất làm sạch có thể gây mài mòn

Những chất tẩy rửa ngoài việc làm sạch đồ thì còn có tác dụng phụ là làm xước bề mặt đồ vật. Thông thường, các sản phẩm làm từ thép không gỉ thì khi vệ sinh không được chà mạnh.

Nếu bạn không chắc loại chất làm sạch mình dùng có làm xước bề mặt hay không thì có thể thử nghiệm ở chỗ ít bị chú ý trên đồ vật, điều này sẽ giúp giảm thiểu sai lầm cũng như tránh làm hỏng đồ. Và không được quên tráng lại bằng nước trước khi sử dụng đồ tẩy rửa hóa chất.

2. Quên tráng lại thật sạch

Cát hoặc nước bẩn có thể lắng cặn trên bề mặt của đồ vật. Thậm chí, chất tẩy rửa còn sót lại cũng có thể làm hại bề mặt của đồ vật. Hãy chắc chắn rằng bạn đã luôn tráng sạch chúng sau khi sử dụng.

3. Dùng dung dịch làm sạch chứa Clo

Đây có thể là thứ dùng để tẩy trắng mọi thứ, nhưng không thể áp dụng đối với thép không gỉ. Cần hạn chế dùng các chất tẩy rửa có chứa clo cho đến khi làm sạch đồ làm bằng thép không gỉ. Nếu vô tình bạn dùng chúng cho đồ làm từ thép không gỉ thì phải rửa sạch lại với nước ngay lập tức.

4. Dùng bàn chải hoặc miếng lau bằng kim loại

20170602081638470411 b12c
Miếng giẻ kim loại có thể gây hại cho đồ vật làm bằng thép không gỉ

Chiếc nùi cọ rửa xoong bằng kim loại là thứ bà nội trợ nào cũng sở hữu để làm sạch đồ trong nhà bếp. Tuy nhiên, đồ vật bằng thép không gỉ lại không phù hợp với cách thức làm sạch này.

5. Cho rằng nước là chất hoàn toàn sạch

Nếu bạn thấy vài vệt bẩn trên đồ vật làm bằng thép không gỉ và đã làm theo tất cả các quy tắc mà vẫn không xử lý được, thì có thể đó là do nước. Nước, đặc biệt là nước cứng (nước có nhiều cặn vôi) có thể gây ra những vết bẩn nhỏ trên bề mặt đồ làm bằng thép không gỉ.

Theo Afamily

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *