Căn hộ xanh mát như “rừng nhiệt đới” của vợ chồng người mẫu Lê Thúy

Để có được căn hộ xanh mát như hiện tại, chồng của người mẫu Lê Thúy đã mất tới 2 năm để tìm những giống cây ưng ý.

can ho 1b82
“Cái nhà hay cái rừng?” là lời chú thích dí dỏm khi ông xã của Lê Thúy chia sẻ bức ảnh về căn hộ xanh mát của hai vợ chồng. Trong không gian phòng khách rộng vài chục mét vuông có tới hơn 50 loại cây xanh khác nhau. Chồng Lê Thúy từng nói vui rằng, anh “bị bệnh nghiện sưu tầm đồ decor” vì đi đâu cũng chỉ nghĩ sẽ mang được đồ gì về để trang trí nhà cửa.
can ho 1 0df7
Tình yêu thiên nhiên trong Đỗ An – chồng Lê Thúy được truyền từ bố mẹ. Ngay khi còn đi học, anh đã thường xuyên đến các vườn ươm để học cách trồng trọt. Anh cũng thi thoảng lên mạng để tìm hiểu xu hướng trồng cây, nội thất mới… Và niềm đam mê làm đẹp nhà cửa cũng lớn dần trong anh kể từ đó.
can ho 2 e16f
Khu rừng nhiệt đới trong căn hộ của vợ chồng Lê Thúy được hình thành trong vòng 2 năm với các loại cây cần ít nắng, cây thanh lọc không khí và giữ ẩm.
can ho 3 4e82
Căn hộ được thiết kế theo phong cách mở hiện đại với hệ thống cây xanh, bể thủy sinh được trang trí theo dạng indoor tropical (nhiệt đới trong nhà), pha trộn các phương thức trồng cây Kokedama của người Nhật Bản (trồng cây bằng cục rêu, không dùng đất) và Hydroponical cho xương rồng (dùng nước, không dùng đất). 
can ho 4 3ee1
Những loài cây trong căn hộ của An – Thúy đa phần đều thuộc các giống xương rồng lớn, cây không khí, trầu bà thanh xuân, cây bắt muỗi và nhiều nhất là cây sừng hươu, ổ rồng. Những cây này là kết quả từ những chuyến đi sang Thái Lan hoặc săn tìm khắp Sài Gòn của Đỗ An.
can ho 5 166b
Cây xanh phủ khắp không gian phòng khách của gia đình người mẫu cá tính.
can ho 6 7d8c
Đỗ An cho biết, cây thuộc họ ổ rồng sừng hươu Platycerium này được anh mua tại Thái Lan và ở Việt Nam hiện chưa có.
can ho 7 5f37
Hầu hết các góc trong căn hộ đều có mặt của những cây thanh lọc không khí.
can ho 8 ba7c
Ngay cả lối đi trong nhà cũng được phủ mát bởi cây xanh.
can ho 9 df08
Ông xã Lê Thúy chia sẻ, cây trồng trên căn hộ ở tầng cao sẽ ít có sâu bọ hơn.
can ho 10 4b90
Anh cho biết thêm: “Tại mình muốn nghiên cứu cách trồng mới, có phần hơi trái với tự nhiên nên phải kiên nhẫn và học hỏi thường xuyên. Như cách trồng xương rồng bằng nước đòi hỏi phải canh đúng độ cao của nước, khoảng cách từ nước tới cây. Tôi từng làm hỏng rất nhiều cây mới thành công được.”
can ho 11 4315
Các vị khách đến chơi nhà Lê Thúy đều bị thu hút bởi “tổ hợp” cây bắt ruồi, muỗi này.

Theo ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *