Trứng cút rim mặn vàng nâu đẹp mắt

Món trứng cút rim màu cánh gián, thơm ngon, mằn mặn rất thích hợp để thưởng thức với cơm nóng.

trungcutrim Trứng cút rim mặn vàng nâu đẹp mắt

Nguyên liệu:

– Trứng chim cút: 20 quả

– Nước dừa: ½ bát con

– Đường, mắm, hạt tiêu, gia vị, hành

Tổng giá tiền: 20.000 đồng

Thời gian thực hiện: 15 phút

Thực hiện:

Bước 1: Trứng chim cút luộc chín, bóc bỏ vỏ

Bước 2: Làm nóng một ít dầu ăn rồi cho trứng chim cút vào rán vàng đều các mặt.

Bước 3: Gạn bớt dầu ăn trong chảo. Cho một ít đường vào chảo dầu, đun cho đến khi đường chuyển màu cánh dán thì đổ bát nước dừa vào (có thể dùng dầu màu điều để thay thể – không phải thắng đường để tao màu).

Bước 4: Đun sôi nước dừa, thêm vào chảo một ít đường, mắm, hành băm nhỏ, gia vị. Sau đó cho trứng chim cút vào rim.

Bước 5: Rim trứng ở mức lửa nhỏ cho đến khi trứng thấm gia vị, nước trong chảo chỉ còn sền sệt thì rắc hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *