Giòn ngon rạm ram lá lốt

Rạm nhỏ hơn cua đồng, vỏ cũng mỏng hơn, mình dẹp. Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo.

Rạm nhỏ hơn cua đồng, vỏ cũng mỏng hơn, mình dẹp và cũng không hung hăng như cua đồng. Thế nên người mua chỉ cần sà vào, mạnh dạn dùng tay lựa mà không sợ bị kẹp. Người sành ăn lại chuộng rạm hơn cua, vì rạm nhiều gạch, thịt ngọt và béo. Nếu lựa cua, người ta thường lựa con đực để được nhiều thịt thì với rạm, các bà nội trợ lại chuộng con cái. Vì rạm cái vỏ mềm, lại nhiều gạch. Mà rạm thì thường ăn luôn cả vỏ, không xay ra như cua.

Có nhiều món ngon từ rạm, nhưng đa phần đều bắt đầu bằng việc rang hoặc chiên, nướng, để con rạm giòn lên, ăn cả vỏ vừa ngon vừa giàu can-xi. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu món “Rạm ram lá lốt”

ram 6 Giòn ngon rạm ram lá lốt

Nguyên liệu:

– Rạm
– Lá lốt
– Dầu ăn, hạt nêm
– Tỏi băm

Cách làm:

Bước 1: Rạm xóc với nước nhiều lần cho sạch vỏ. Tách mai và yếm, khều lấy gạch và trứng (chú ý giữ nguyên lớp gạch béo trên lưng rạm).

Bước 2 : Phi thơm tỏi với 1 thìa cà phê dầu ăn. Bỏ rạm vào đảo đều cho thấm gia vị, không nêm đậm vì rạm đã mặn sẵn rồi.

Bước 3: Rang với lửa vừa cho rạm chín, vỏ giòn thì các bạn trút phần gạch đã khêu vào.

Bước 4: Rắc lá lốt thái sợi, rưới thêm một chút dầu ăn, đảo đều và tắt bếp.

Rạm rang lá lốt khiến bữa cơm gia đình bạn hấp dẫn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *