Bạn có thể thêm trong khẩu phần nhà bạn bằng đĩa rau trộn với thịt, trứng tươi ngon dưới đây
Nguyên liệu:
– 200g thịt bò
– Rau xà lách
– 2 quả cà chua
– 1 quả trứng gà
– Hành tây
– 2 thìa đường
– 1/2 thìa cà phê muối
– 1 thìa cà phê giấm
– 1 thìa cà phê dầu ăn
– 3 thìa cà phê nước lọc
– Tiêu
Cách làm:
– Thịt bò thái lát mỏng, ướp vào thịt nửa thìa cà phê muối, nửa thìa cà phê tiêu. Trộn đều.
– Hành tây rửa sạch, thái lát mỏng.
– Đun nóng dầu, đổ tỏi vào phi thơm, nhanh tay đổ hành tây vào xào chín, đổ tiếp thịt bò vào, xào nhanh tay, lửa lớn.
– Rau xà lách, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
– Cà chua rửa sạch, thái lát vừa ăn.
– Trứng luộc chín, bóc vỏ, thái khoanh tròn.
– Pha 2 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê muối, và 3 thìa cà phê nước, khuấy đều để đường tan.
– Thêm giấm, dầu ăn vào, trộn đều. Nêm hơi chua chua, ngọt ngọt là được.
– Khi ăn cắt rau xà lách thành từng lát vừa ăn, bên trên xếp cà chua, trứng, rồi đến ít thịt bò xào hành tây.
– Đổ chén dầu giấm đã pha vào đĩa rau, trộn đều lên.
Thịt bò thái mỏng, ướp gia vị. Cà chua rửa sạch, thái lát.
Xà lách rửa sạch, để ráo nước.
Trứng luộc, bóc vỏ, cắt làm đôi.
Xào thịt bò với hành tây.
Cho ra đĩa và trang trí theo sở thích!
Chúc bạn thành công!