Lòng trắng trứng được đánh bông mịn như đám mây. Bên trong là lòng đỏ trứng rực đỏ hệt như ông mặt trời. Có lẽ vì hình thức cực yêu này nên món trứng đám mây đang trở thành món điểm tâm sáng ưa thích nhất của các bạn trẻ hiện nay.
Nguyên liệu:
4 quả trứng
2 lát thịt xông khói
20g hành lá xắt nhỏ
40g phô mai Parmesan bào sẵn
Muối và hạt tiêu đen
Cách làm:
1. Đun nóng lò ở nhiệt độ 220ºC.
2. Cắt thịt xông khói thành từng miếng nhỏ, sau đó trút vào chảo chống dính và rang đến khi giòn.
3. Chuẩn bị 2 cái bát để tách riêng lòng đỏ trứng và lòng trắng trứng
4. Đánh lòng trắng trứng cho đến khi bông cứng.
5. Nhẹ nhàng trộn pho mai, hẹ và thịt xông khói trong lòng trắng trứng vừa đánh
6. Múc thành 4 phần riêng biệt trên các miếng giấy nướng đã lót sẵn và làm lõm ở giữa các miếng lòng trắng trứng.
7. Nướng trứng trong 3 phút, sau đó lấy ra và múc lòng đỏ trứng vào giữa các miếng trứng. Sau đó rắc thêm ít muối tiêu lên trên mặt.
8. Cho bánh vào lò trở lại và nướng thêm khoảng 2-3 phút trước khi thưởng thức.