Cách làm bò xốt hành răm mang đặc trưng ẩm thực miền núi, đậm đà ngon thơm cho cả nhà. Với nước sốt đậm đà từng ngũ vị hương xen lẫn hương thơm hành lá, chút rau răm, và vị chua thanh của cà chua càng làm tăng lên hương vị chua ngọt hài hòa cho món ăn. Và để có món ăn đặc biệt xin mách bạn công thức chế biến món bò xốt hành răm cực lạ miệng này nhé!
Nguyên liệu:
– 200g phi-lê bò
– 150g lá cải bẹ xanh
– 1 củ hành tây, 10 cây hành lá
– 10g tiêu đen, 1 chén nước mắm, 1 chén nhỏ dầu ăn
– Than củi, vỉ nướng
Các bước thực hiện:
– Phi-lê bò làm sạch, cắt bản to, hơi mỏng, ướp trước với hành tây, tiêu, hạt nêm.
– Cải xanh rửa sạch, để ráo. Hành tây cắt múi cau, tách rời. Hành lá cắt lấy gốc, rửa sạch, để ráo.
– Nhúng thịt bò, hành tây, gốc hành qua một lớp dầu ăn rồi nhúng qua nước mắm, cho lên vỉ nướng vừa chín tới, xếp ra đĩa.
– Khi ăn, cuộn thịt bò với lá cải xanh, thêm lát hành tây và gốc hành ăn cùng. Chấm nước mắm tiêu.