Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có món phi-lê cá nướng xiên thơm lừng đãi khách, món ăn ngon, lại không quá ngán. Cùng bắt tay làm nhé!
Nguyên liệu
10 quả đậu bắp
300g phi-lê cá lóc
1 muỗng súp dầu ăn
1/2 muỗng cà-phê ớt bột
1 muỗng cà-phê đường
1,5 muỗng cà-phê hạt nêm
Dầu ăn
Vái nhánh thì là thái khúc
Cách làm
Đậu bắp rửa sạch, cắt khúc. Sau đó đem ướp với 1/2 muỗng cà-phê hạt nêm.
Thì là rửa sạch để ráo, cắt khúc.
Cá lóc cắt miếng vuông, đem ướp cá với ớt bột, dầu ăn, đường, 1 muỗng cà-phê hạt nêm và thì là khoảng 15 phút cho thấm.
Xiên cá và đậu bắp vài xiên que đem nướng.
Đậu bắp và cá chín xếp ra đĩa, thêm thì là nướng sơ qua.
Dùng nóng và dùng kèm với ớt
Bí quyết
Lưu ý khi làm cá bạn nên thấm cá thật khô, vì khi nước cá còn ướt, khi nướng cá sẽ khô. Nên đợi than thật hồng mới đặt cá lên, như vậy cá sẽ thơm không bị ám mùi khói.