Hạt sen là loại thực phẩm phù hợp cho các món ăn giải nhiệt mùa hè, kết hợp với sữa tươi và thạch sẽ tạo nên một món chè nhiều màu sắc và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– Hạt sen: 200g
– Thạch: 100g
– Sữa tươi: 500ml
– Vani, đường, muối, đá bào.
Cách làm Chè hạt sen sữa tươi:
Cho hạt sen vào thố, đặt lên xửng, hấp khoảng 15- 20 phút cho chín vừa, mềm nhưng không nát
Dùng dao răng cưa thái thạch ra thành nhiều khối vuông nhỏ, vừa ăn.
Đun sôi sữa tươi trên lửa nhỏ, lửa quá to sẽ làm lợn cợn. Cho đường, muối và 1/ 2 ống vani vào, khuấy đều. Cho hạt sen vào nấu khoảng 2 phút là được.
Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh.
Thảo Nguyên