Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát, còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.
Nguyên liệu:
300g thịt ba chỉ: thái mỏng thành từng miếng nhỏ dày khoảng 0,5cm.
60g tôm khô: rửa qua nước và để ráo
2 củ hành khô: bóc vỏ và thái lát mỏng
2 muỗng cà phê đường
1 muỗng canh dầu ăn
2 muỗng canh nước mắm ngon
50ml nước lọc
Cách làm:
Bước 1: Cho nước mắm, đường và nước lọc vào nồi, nấu sôi. Khi nước sôi và đường tan hoàn toàn, cho tôm vào nấu lửa nhỏ khoảng 10 phút để chất ngọt từ tôm tiết ra hết.
Bước 2: Phi thơm hành, sau đó cho thịt ba chỉ vào áp chảo đến khi cháy cạnh thì trút tôm khô vào và nấu sôi.
Bước 3: Nêm nếm lại gia vị và tiếp tục kho đến khi nước sánh lại.
Khi ăn, rắc thêm tiêu đen và đầu hành xé sợi lên trên cùng.