Thăn heo không béo, nhân rau củ mát miệng ăn kèm củ kiệu, hành tím giòn giòn là món ăn để cả nhà bạn nhâm nhi cùng nhau.
Nguyên liệu:
Thịt thăn heo: 200gr
½ củ cà rốt, vài nhánh cần tây, ½ quả dưa chuột, đậu cô ve, 2 củ hành tím băm nhỏ, 1 muỗng canh dầu ô-liu, 1 muỗng cà phê bột mì, 1 muỗng cà phê rau mùi tây băm nhỏ, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu.
Cách làm:
Thăn heo thái bản to khoảng 4cm, dày 0,5cm, ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, muối, tiêu, hành tím và dầu ô liu khoảng 30 phút cho thấm. Dưa chuột, cà rốt, đậu cô ve rửa sạch, đậu tước xơ, thái que dài 4cm. Cần tây bỏ rễ, rửa sạch, thái khúc dài 4cm. Chần sơ cà rốt và cần tây qua nước sôi.
Trải thịt trên mặt phẳng, xếp dưa chuột, cà rốt và cần tây lên rồi cuộn tròn lại. Cho thịt cuốn rau củ vào đĩa sâu lòng rồi đem hấp cách thủy. Làm nước sốt: Trút phần nước thịt trong đĩa sâu lòng ra một chảo nhỏ, nêm phần hạt nêm còn lại và rau mùi tây vào. Khi hỗn hợp sôi, cho ít bột mì đã hòa tan với chút nước vào để tạo độ sánh. Xếp thăn thịt cuốn rau của ra đĩa rồi rưới nước sốt lên. Dùng kèm củ kiệu, hành tím ngâm chua ngọt và ớt xắt lát.
Bí quyết: Để thăn thịt không bị vỡ khi cuốn cùng rau củ, bạn chỉ nên hấp cách thủy trên lửa vừa trong khoảng 20 phút là được.