Vị chua thanh của cá nấu giấm mẻ ăn kèm bún tươi chắc chắn sẽ rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
Cá thu: 300gr
Cà chua: 200gr
Mẻ chua: 100gr
Thìa là: 50gr
Ớt trái, hành lá, bột nêm, nước mắm, muối, đường, dầu ăn.
Cách làm:
Cá thu rửa sạch qua nước muối loãng, để ráo, cắt khúc vừa ăn. Bắc chảo dầu, cho vào khoảng 2 muỗng canh, dầu nóng, cho cá vào chiên sơ trên chảo dầu. Cà chua rửa sạch, bổ miếng hạt cau. Mẻ chua cho vào rây, lọc lấy nước, bỏ bã. Thìa là, hành lá rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
Phi thơm hành, cho cà chua vào xào nhuyễn, đổ khoảng 1 lít nước vào nấu sôi. Nêm 1 muỗng canh nước mắm, muối, 1 muỗng canh đường, ít ớt cho vừa miệng ăn. Thả cá đã chiên vàng vào nấu sôi khoảng 5 phút. Khi cá đã chín và thấm đều gia vị, trước khi tắt bếp cho mẻ vào, đợi sôi trở lại là được.
Mẹo vặt: Trước khi tắt bếp mới cho mẻ vào, vì nếu cho trước mẻ sẽ giảm vị chua và trở nên rất chát. Cà chua xào chín rồi đem nấu mẻ rất ngon.