Món ăn đơn giản với nấm và mướp giòn ngọt, thực đơn dành cho những bà nội trợ bận rộn.
Nguyên liệu:
– 1 quả mướp hương hay mướp khía
– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên
– Muối, hành lá, rau mùi, nước mắm, hạt nêm.
Cách làm:
Bước 1:
– Nấm rửa sạch, cắt bỏ bớt chân, ngâm nấm vào âu nước muối pha loãng khoảng 10 phút, sau đó vớt ra rửa lại cho thật sạch.
Bước 2:
– Dùng dao thái nấm thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3:
– Mướp gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái lát vừa ăn.
Bước 4:
– Đun nóng một ít dầu ăn ở nồi, phi hành khô thơm, cho nấm vào xào chín, nêm vào nấm một ít muối, xào khoảng 7-10 phút.
Bước 5:
– Cho mướp vào xào cùng, nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi mướp chín.
Bước 6:
– Tắt bếp, thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.