Món thịt gà tẩm mật ong nướng xiên sẽ khiến bữa cơm chiều thêm ngon và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 250g thịt gà, xắt miếng vừa ăn
– Que tre
– Dầu ăn
– Hạt vừng trắng
– Hành lá thái nhỏ
Gia vị tẩm ướp
– 1 muỗng cà phê xì dầu
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– ¼ muỗng cà phê dầu mè
– ¼ muỗng cà phê rượu gạo
– ¼ muỗng cà phê dầu mè
– ¼ muỗng cà phê ngũ vị hương
– Hạt tiêu trắng vừa đủ
– ½ muỗng canh mật ong
Món thịt gà tẩm mật ong nướng xiên trông thật hấp dẫn
Cách làm:
– Rửa sạch thịt gà, thái miếng nhỏ, đều nhau. Dùng khăn giấy thấm khô thịt..
– Que xiên tre ngâm vào nước 30 phút trước khi sử dụng.
– Ướp thịt gà với tất cả các gia vị trong 30 phút để thịt ngấm gia vị.
– Xiên 3-4 miếng thịt gà vào một que xiên, đặt sang một bên.
– Làm nóng bếp nướng rồi nướng thịt cho chín cả hai mặt. Thỉnh thoảng phết dầu ăn lên thịt gà cho khỏi bị khô.
– Phết mật ong, rắc vừng trắng và hành lá lên trên các xiên thịt gà nướng.
Thưởng thức thịt gà tẩm mật ong nướng xiên khi còn đang ấm nhé !