Với “Hành cuộn rau vừa rẻ vừa ngon” mà mình sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn không còn phải băn khoăn khi chọn món ăn cải thiện cho gia đình vào ngày cuối tuần.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ : 0.3 kg
Trứng : 2 quả
Tôm bóc nõn : 0.3 kg
Bún : 0.3 kg
Hành lá : 0.2 kg
Rau diếp; mùi tàu
Hành tây, cà rốt
Gia vị: Bột nêm; đường; mắm; chanh; ớt, tỏi, giấm
(Bạn có thể tùy thuộc vào khẩu phần ăn để mua thực phẩm sao cho phù hợp nhé)
Cách làm:
1. Sơ chế
Thịt ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, vớt ra đĩa để nguội rồi thái lát mỏng.
Tôm rửa sạch, bóc nõn.
Trứng tráng mỏng rồi cắt chỉ dài khoảng 5cm.
Rau diếp, Hành lá rửa sạch, ngâm muối sau đó vớt ra để ráo nước.
Đặt một nồi nước nhỏ lên bếp, đợi nước sôi cho hành vào nhúng chín.
2. Cách cuộn rau
Chọn lá rau diếp có bản rộng sau đó đặt một miếng thịt lên, kèm theo nhánh mùi tàu, tiếp đến đặt một miếng trứng nhỏ và thêm một ít bún lên trên sau đó đặt tôm bóc nõn lên trên cùng. Dùng hành lá cuộn tròn lại cho thật khéo rồi đặt lên đĩa.
Bạn làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu bạn có.
Sau khi cuộn xong bạn pha một chút mắm dấm theo công thức như sau: 200ml nước lọc + 2,5 thìa súp đường + 3,5 thìa súp nước mắm + 3 thìa súp dấm (chanh tươi) + 2 quả ớt cay, bỏ hạt, băm nhỏ + 1 nhánh tỏi băm + 1/4 thìa súp.
Tỉa cà rốt hình hoa, cắt hành tấy hình múi cau khoảng 0.5 cm cho vào bát chộn đều. Bạn đã có một bát nước chấm tuyệt hảo ăn kèm với hành cuộn rau.
Mách nhỏ: Món này bạn ăn kèm với bún hoặc ăn với thịt nướng đổi khẩu vị thử xem. Rất ngon đấy.
Không những đơn giản mà còn kinh tế phải không bạn.
Chúc bạn thành công!