Đĩa rau muống trộn có màu xanh mướp, từng lát thịt bò chín mềm, nước sốt đậm đà tạo nên món ăn đơn giản nhưng rất ngon miệng.
Nguyên liệu:
– 1 bó rau muống tươi.
– 200g thịt bò, 1 quả trứng gà hoặc trứng vịt.
– Đường, tiêu, nước tương, tỏi bằm, ớt bằm, dầu oliu.
Cách chế biến:
– Rau muống bỏ sạch lá, thái sợi. Ngâm vào nước muối pha loãng, rửa sạch rồi để ráo nước.
– Pha nước sốt: Phi thơm tỏi và ớt bằm rồi cho vào chén. Thêm 2 thìa soup nước tương, ít tiêu bột, đường, 1 thìa cà phê dầu oliu, 1 thìa cà phê nước cốt chanh rồi trộn đều.
– Thịt bò rửa sạch, thái lát vừa ăn. Ướp ít hạt nêm, muối, đường rồi xào chín.
– Cho rau muống ra đĩa, rưới nước sốt đều lên, để trong khoảng 10 phút.
– Tiếp đến cho thịt bò lên.
– Sau cùng cho trứng luộc bổ múi cau lên rồi dùng với cơm.