Nước sốt có vị chua chua đậm đà, thấm đẫm trong từng thớ thịt gà mềm ngọt là món ngon hấp dẫn cho bạn đổi vị vào cuối tuần.
Nguyên liệu:
– 1 đùi gà nguyên bản (1/4 con gà).
– Ớt đỏ, xanh Đà Lạt, hành tây.
– Nước sốt: 4 thìa soup tương ớt, 3 thìa soup nước mắm, 3 thìa soup đường cát, 1 thìa cà phê tiêu xay, 1 thìa cà phê dầu hạt điều, 2 thìa cà phê nước lạnh. Tất cả trộn lẫn vào nhau và đánh tan để làm nước sốt.
Cách chế biến:
– Đùi gà rửa sạch, lau khô, ướp sơ với ít muối, hạt nêm, bột ngọt trong khoảng 15 phút rồi chiên vàng.
– Ớt đỏ, xanh, hành tây rửa sạch, thái sợi.
– Làm nóng chảo, phi thơm dầu với tỏi, cho hỗn hợp nước sốt vào đun nóng.
– Cho đùi gà đã chiên vào khoảng 3 phút cho thấm gia vị rồi vớt ra đĩa.
– Tiếp đến cho hành tây và ớt chuông vào đảo chín rồi tắt bếp.
– Rưới một ít nước sốt lên gà, phần còn lại cho vào chén dọn kèm làm nước chấm. Bạn có thể để đùi gà nguyên hoặc thái nhỏ thành từng phần ăn kèm với cơm nóng.