Gà ram húng quế là món ăn truyền thống của người Thái có tên Pad Kra Pao Gai (ผัด กระ เพรา ไก่). Thịt gà xào húng quế với vị ngon đậm đà được dọn kèm cùng cơm trắng và trứng ốp la là… đúng bài cho món ngon tuyệt vời này.
Thực ra, món gà ram cũng khá quen thuộc với người Việt nhưng kết hợp cùng lá húng quế là một thử nghiệm đầy mới mẻ. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với công thức mới này, cùng yeutre.vn vào bếp nhé!
Nguyên liệu
Cho trứng ốp la
1 quả trứng
2 muỗng canh dầu
Cho phần gà Basil
1 cái ức gà (có thể thay thế bằng bất kỳ phần nào của thịt gà – khoảng 200 gram)
5 củ tỏi
4 trái ớt xiêm
1 muỗng cà phê dầu hào
1/2 muỗng cà phê tương đậu nành
1/2 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê tương đen
1 nắm lá húng quế
1 muỗng canh dầu
Cách làm món gà ram húng quế
– Ram gà Basil
1. Cắt gà thành từng miếng vừa, sau đó rửa sạch và để ráo.
2. Nhặt lá húng quế và rửa sạch. Tiếp theo, lột vỏ tỏi và ớt, cho vào cối và giã.
3. Cho 1 muỗng canh dầu vào chảo và làm nóng. Sau đó, thêm ớt và tỏi phi thơm khoảng 20 giây hoặc lâu hơn nhưng đừng để quá khô.
4. Trút gà vào chảo tỏi phi và xào đều tay cho đến khi thịt gà chín. Nếu quá khô, chỉ cần thêm một ít nước.
5. Thêm 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước tương đậu nành, 1/2 muỗng cà phê đường và cuối cùng là ít nước tương đen. Tiếp tục đảo đều thêm 30 giây.
6. Lấy một nắm húng quế cho vào chảo, trộn đều với thịt gà và tắt bếp ngay. Bước này rất quan trọng vì nếu nấu húng quế quá lâu, bạn sẽ làm mất hoàn toàn hương vị tươi ngon của nó và khiến nó rất dai.
– Chiên trứng:
Đun nóng 2 muỗng canh dầu thực vật, sau đó đập trứng vào chảo.
Khi nổi bong bóng lên, lập tức đổ một ít dầu nóng lên trên quả trứng (không lật trứng)
Sau khi trứng trông như một chiếc bánh úp, vớt ra, để ráo dầu và cho lên phần cơm trắng dọn cùng thịt gà ram quế.
Yeutre.vn
Theo Mark Wiens/ Nguồn: ETF