Công thức cực dễ cho món bò nướng lá sen

Thịt bò nướng lá sen là một món ăn ngon lạ miệng ít người biết. Tuy nhiên chế biến món ăn này lại không hề phức tạp đâu nhé. Hãy cùng mình xem hướng cách chế biến món này để trổ tài với gia đình trong dịp cuối tuần nhé.

Nguyên liệu:

– 120g thịt bò phi lê

– 100g thịt ba rọi

– 1 củ cà rốt

– 1 thìa cà phê tỏi băm

– 1 thìa súp dầu hào, 2 thìa súp nước tương, 2 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt

– Lá sen

Các bước thực hiện:

5 mon ngon me ly tu thit bo 0402968712 Công thức cực dễ cho món bò nướng lá sen

Các bước thực hiện:

– Thịt bò rửa sạch, xắt miếng mỏng, bản hơi to, dùng búa đập giập, mỏng, ướp với 1 thìa súp nước tương Tam Thái Tử, dầu hào, tỏi băm, để thấm 10 phút.

– Ba rọi rửa sạch, xắt sợi như đầu đũa, dài 3cm, ướp 1 thìa cà phê nước tương Tam Thái Tử, đường, để 10 phút cho mỡ trong. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt sợi như ba rọi.

– Trải miếng thịt bò ra, cho ba chỉ, cà rốt vào giữa, cuộn lại, cột bằng sợi hành lá hoặc gài tăm.

– Gói thịt cuốn vào lá sen, nướng ở nhiệt độ 200oC khoảng 15 phút là chín. Khi ăn rưới dầu phi tỏi, dùng kèm rau sống, muối tiêu chanh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *