Cuối tuần bạn hãy thử trổ tài làm chè đậu đỏ thạch dừa, chắc chắn đây sẽ là món tráng miệng tuyệt vời sau những bữa ăn ngày hè.
Nguyên liệu làm chè đậu đỏ thạch dừa
Dừa tươi lấy nước: 1 quả
Đậu đỏ: 150gr
Bột thạch: 20gr
Nước cốt dừa
Đường: vừa miệng ăn
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm để hạt đậu nở.
Bước 2:
Thêm lượng nước vừa đủ ninh đậu đến khi đậu chín nhừ, khi đậu nhừ vớt riêng đậu ra 1 bát, nước ninh đậu để riêng.
Bước 3:
Đổ nước dừa ra nồi, thêm chút nước cốt dừa đóng lon (nếu thích), cho 10gr bột thạch vào nồi khuấy đều cho bột thạch tan, bắc lên bếp đun sôi, khi chín bỏ ra đổ ra âu đựng rồi cho tủ lạnh cho đông.
Bước 4:
Làm tương tự với phần nước ninh đậu.
Bước 5:
Sau khi lớp thạch dừa đã se mặt, đổ phần thạch nước đậu lên trên mặt, để tủ lạnh cho khối thạch kết dính.
Bước 6:
Làm nước cốt dừa chan chè: lấy 100ml nước cốt dừa lon, thêm 50ml nước, khuấy đều, đun sôi trên bếp, nêm đường vừa miệng ăn. Thêm chút bột năng để nước cốt sánh.
Khi ăn múc đậu đỏ, thêm thạch và chan nước cốt dừa lên trên, ăn mát sẽ ngon hơn.
Món ăn rất thích hợp cho những ngày nóng bứa, các bạn hãy làm thử nhé, dễ mà siêu ngon.
Khánh Hoà