Thịt chim cút thơm phức, vàng ươm, dùng làm món nhậu hoặc ăn cùng cơm nóng đều ngon tuyệt cú mèo. Lai rai cuối tuần bên gia đình với món chim cút chiên ngũ vị hương nhé!
Chuẩn bị:
6 con chim cút: nhổ lại lông chim cho thật sạch, rửa lại với nước muối pha loãng và chặt đôi
2 quả cà chua: rửa sạch và cắt lát mỏng
1 bó rau xà lách: nhặt sạch và để ráo
2 củ hành tây: thái mỏng và ngâm qua nước giấm pha đường
Gia vị: 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê mật ong, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh giấm, 2 muỗng cà phê xì dầu, ít muối, giấm và tiêu.
Cách làm:
Bước 1: Ướp chim cút với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 tiếng.
Bước 2: Đun nóng dầu, cho chim cút vào chiên nhỏ lửa. Khi thịt chín đỏ đều hai mặt, cho ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 3: Sắp xà lách lên dĩa cùng cà chua và hành tây, sau đó cho chim cút lên trên cùng.
Dùng chim cút chiên ngũ vị khi còn nóng sẽ thú vị hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể chiên ngay trước khi dùng khoảng 15 phút.