Thịt hến và khế chua là hai loại thực phẩm thường thấy trong mùa hè. Món canh hến nấu khế chua sẽ làm bữa cơm màu hè thêm mát lành và hấp dẫn
Nguyên liệu
Thịt hến: 200g
Khế chua, cà chua: 2 quả
Hạt nêm, đường, muối, nước mắm, dầu ăn
Hành lá, hành củ
cách làm :
Thịt hến rửa sạch, để ráo. Khế gọt bỏ cạnh rìa, thái lát 0,3cm. Cà chua thái múi cau. Hành lá bỏ rễ, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.
Đun sôi một lượng nước vừa đủ, cho thịt hến, khế chua, cà chua vào.
Chờ nước sôi lại, cho thịt hến đã xay vào, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê đường.
Múc ra tô, rắc hành lá thái nhỏ.