Củ cải đỏ là một thực phẩm có tác dụng giảm cân nhanh chóng và rất an toàn. Món canh củ cải đỏ với hương vị thanh ngọt sẽ khiến bữa cơm gia đình bạn càng thêm phong phú và chất lượng.
Nguyên liệu :
1 quả tim lợn
4 củ cải đỏ cỡ nhỏ hoặc trung bình
400 ml nước dùng xương.
2 củ hành tím, 1 ít rau mùi
Gia vị: Dầu ăn, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Chế biến món canh củ cải đỏ:
Tim lợn rửa sạch, thái miếng mỏng theo chiều dọc quả tim. Bạn ướp tim với 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê hạt tiêu.
Củ cải đỏ rửa sạch, bổ miếng to vừa ăn. Hành tím bóc vỏ, bằm nhỏ. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
Phi thơm hành tím băm, cho tim vào xào xơ.
Tim thấm gia vị, bạn cho củ cải đỏ vào xào cùng, nêm vào 1 thìa cà phê hạt nêm. Bạn trút vào nguyên liệu 400 ml nước dùng, đun cho tới khi canh sôi thì nêm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Bạn múc canh ra bát, rắc rau mùi lên trên, dùng nóng cùng cơm.
Lưu ý: Ngoài tim lợn, bạn có thể thay thế bằng nguyên liệu khác như sườn lợn, xương gà.
TH