Trứng cuộn trông hình thức đã rất hấp dẫn. Khi ăn, vị béo của lòng đỏ trứng hòa cùng vị chua thanh của lòng trắng trứng bên trong lại càng tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:
4 quả trứng
Muối
Nước chanh
Cách làm:
1. Tách lòng trắng và lòng đỏ trứng vào 2 bát riêng biệt
2. Thêm một chút muối, nước cốt chanh vào lòng trắng trứng và đánh cho đến khi mịn.
3. Thêm ít nước vào tô lòng đỏ trứng và đánh đều
4. Thoa một lớp dầu mỏng lên chảo chống dính
5. Cho lòng đỏ trứng vào chiên đến khi chín 1/2
6. Từ từ tráng lòng trắng đèn lên lớp lòng đỏ trứng và cuộn lại
7. Đến khi trứng chuyển sang màu vàng nâu thì tắt bếp, cắt khoanh và dọn dùng