Món cơm cà rốt kiểu Ấn Độ này mang một hương vị mới lạ, vừa ngon lại khá hấp dẫn
Nguyên liệu:
– 2 chén cơm
– 2 củ cà rốt cỡ trung bình, gọt vỏ và mài nhỏ
– Một củ hành tây to thái nhỏ
– 1 muỗng cà phê xốt tỏi gừng
– ½ muỗng canh hỗn hợp gia vị Garam masala (garam Masala là một hỗn hợp gia vị nóng. Đây là một loại gia vị không thể thiếu trong hầu hết các món cà ri như một gia vị đặc biệt. Nhiều gia đình Ấn Độ tự chế biến loại gia vị riêng của mình.)
– ¾ muỗng cà phê bột ớt
– ½ muỗng cà phê bột quế
– 2 muỗng cà phê bạch đậu khấu
– 2 muỗng cà phê bột đinh hương
– ¼ muỗng cà phê hạt thì là
– 1 muỗng canh dầu ăn
– 2 muỗng canh hạt điều đập dập
– Muối
Trang trí
– 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
Cơm cà rốt thật ngon và hấp dẫn
Cách làm:
– Cho dầu vào chảo đun nóng.
– Hạt thì là đập dập rồi cho vào đinh hương, bột quế, và bạch đậu khấu.
– Cho hỗn hợp này vào đảo trong chảo dầu nóng cho đến khi có màu nâu nhạt.
– Thêm hạt điều và hành tây và xào cho đến khi hành chuyển màu sáng trong.
– Cho sốt gừng tỏi vào đảo đều. Xào trong 30 giây.
– Thêm bột ớt và gia vị garam masala và xào cho hơn 30 giây.
– Sau đó, cho thêm cà rốt bào và xào cho đến khi nó mềm một chút.
– Cuối cùng thêm cơm và muối vào đảo đều.
Đảo trên lửa nhỏ trong 30 giây rồi cho ra bát và thưởng thức cơm cà rốt nhé!