Những món ăn ngon góp phần làm nên hạnh phúc gia đình. Hôm nay, chúng tôi xin giới thiệu món Cá Quả Hấp Ớt Tỏi. Hãy cùng vào bếp với món mới này các bạn nhé.
Nguyên liệu:
-Cá quả (con to)
– Ớt đà lạt, tỏi, hành lá, gừng
– Rượu gạo
Cách chế biến:
– Đầu tiên làm sạch cá, sát muối, thái khoanh nhỏ. Nhớ để lại ruột cá bạn nhé.
– Ớt ngọt thái hạt lựu.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn
– Hành lá nhặt sạch, thái nhỏ
– Gừng thái chỉ
– Ớt, tỏi băm, hành lá, gừng trộn đều cùng một chút muối, dầu ăn và 5ml rượu gạo.
– Xếp từng khúc cá vào đĩa to sâu lòng
– Cho một chút nước vào nồi, cho giá hấp vào và đặt lên bếp. Đợi khi nước sôi, bạn cho đĩa cá vào. Một lát sau thì trút hỗn hợp ớt tỏi đã trộn đều lên trên cá. Chờ thêm 3 phút nữa là bạn đã hoàn thành món ăn. Không nên hấp cá quá lâu vì cá sẽ bị khô và mất đi độ ngọt của thịt.
Món này bạn nên ăn với rau thơm, bánh đa nem, bún tươi và chấm cùng nước mắm chua ngọt.
Bạn sẽ thực sự bị cuốn hút khi thưởng thức món Cá Quả Hấp Ớt Tỏi này. Vị ngọt của từng thớ thịt cá sẽ mang lại cho bạn cảm giác không thể nào quên.
Chúc các bạn ngon miệng!