Bữa sáng cực ngon với món bánh mì chiên tôm giòn tan

Bánh mì chiên tôm giòn tan, thơm phức với cách làm nhanh gọn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà.

banh mi chien tom Bữa sáng cực ngon với món bánh mì chiên tôm giòn tan

Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm

5 lát bánh mì sandwich hoặc ổ bánh mì cũ

10 con tôm tươi còn vỏ

100g bột mì

50g bột năng

50g bột gạo

1 trứng gà

Dầu ăn, muối, nước.

Cách làm món bánh mì chiên tôm:

Tôm rửa sạch, bỏ râu tôm.

Bỏ tất cả các nguyên liệu bột vào tô.

Pha bột với nước + trứng gà + chút muối sao cho hỗn hợp bột sền sệt, không lỏng cũng không đặc.

Bánh mì mỗi lát cắt làm 2.

Bắc chảo dầu nóng, nhúng bánh mì qua bột. Rồi để lên cái sạn và cho 1 con tôm to vừa đủ lên mặt bánh mì.

Cho bánh mì có tôm phía trên vào chảo dầu (lửa nhỏ), chiên mặt có tôm trước cho vàng, xong trở mặt kia chiên khoảng 5 phút là được .

Khánh Hoà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *