Bánh mì chiên tôm giòn tan, thơm phức với cách làm nhanh gọn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng của cả nhà.
Nguyên liệu làm bánh mì chiên tôm
5 lát bánh mì sandwich hoặc ổ bánh mì cũ
10 con tôm tươi còn vỏ
100g bột mì
50g bột năng
50g bột gạo
1 trứng gà
Dầu ăn, muối, nước.
Cách làm món bánh mì chiên tôm:
Tôm rửa sạch, bỏ râu tôm.
Bỏ tất cả các nguyên liệu bột vào tô.
Pha bột với nước + trứng gà + chút muối sao cho hỗn hợp bột sền sệt, không lỏng cũng không đặc.
Bánh mì mỗi lát cắt làm 2.
Bắc chảo dầu nóng, nhúng bánh mì qua bột. Rồi để lên cái sạn và cho 1 con tôm to vừa đủ lên mặt bánh mì.
Cho bánh mì có tôm phía trên vào chảo dầu (lửa nhỏ), chiên mặt có tôm trước cho vàng, xong trở mặt kia chiên khoảng 5 phút là được .
Khánh Hoà