Bò tái tương gừng là sự kết hợp tinh tế giữa vị chua dịu của dấm, vị cay thơm của gừng với thịt bò mềm ngọt sẽ là một món ăn thanh nhẹ và hấp dẫn cho bữa cơm cuối tuần.
Nguyên liệu
– Thịt bò thăn
– Hành tỏi, gừng, hạt tiêu, muối, nước tương, đường, thính gạo
Cách làm Bò tái tương gừng
Thịt bò rửa sạch, thái miếng to, ướp khoảng 1 giờ với hành tỏi băm nhỏ, muối, hạt tiêu, xay để thịt ngấm đều gia vị
Bắc chảo dầu nóng già, cho thịt vào rán chín tái. Thấy vừa ăn thì nhấc ra thái lát mỏng
Trộn thịt bò thái mỏng với thính gạo, rắc hành thái chỉ lên. Khi ăn chấm nước tương pha gừng và đường.
Thảo Nguyên