Cách làm món bí đỏ xào tôm khô mà chúng tôi chia sẻ với bạn hôm nay là công thức nấu ăn khá nhanh gọn nhưng lại giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn !
Nguyên liệu :
1/4 trái bí đỏ khoảng gần 500g
100g tôm khô: ngâm nở
1/2 muỗng cà phê muối
1/2 muỗng cà phê đường
Ít hành ngò, ngò gai và tỏi băm
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch và cắt miếng mỏng khoảng 2cm
Bước 2: Ngâm tôm khô trong nước khoảng 15 phút cho nở, sau đó rửa sạch cát.
Bước 3: Phi thơm tỏi, cho tôm vào áp chảo đến khi gần chín.
Bước 4: Cho bí đỏ vào xào cùng, thêm ít nước và đậy vung kín cho bí mềm.
Bước 5: Nêm gia vị, nấu thêm khoảng 3 phút và rắc hành, ngò gai lên trên cùng.
Mong rằng với 3 món ngon từ tôm khô trên đây bạn sẽ giúp cả nhà bạn giải ngán và kịp nạp lại dinh dưỡng lành mạnh sau Tết nhé!
Chúc bạn thành công!