Cà tím cuốn thịt nướng là món ăn mùi có vị lạ, bắt mắt, chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay khi nếm thử.
Nguyên liệu:
Cà tím : 3 quả
Thịt nạc, hoặc thịt 3 chỉ nếu bạn muốn có vị béo của thịt
Ớt chuông để món nướng có nhiều màu sắc bạn nên chọn khoảng 3 màu
Tỏi khoảng 2 củ
Muối, bột nêm, tiêu,dầu hào
Cách làm :
Đây là một món ngon dễ làm nên cách chế biến không quá cầu kỳ bạn chỉ cần khoảng 30 phút để hoàn thành mọi công đoạn.
Thịt heo bạn băm nhỏ nhuyễn cùng với tỏi, sau đó ướp dầu hào ,muối bột nêm, tiêu để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị
Cà tím bạn rửa sạch sau đó thái mỏng theo chiều dọc, bạn không cần bỏ vỏ nhé.
Bạn dùng bếp than hồng nếu không có thì dùng chảo để được, nướng cho đến khi nào thấy cà ngả màu là được.
Ớt chuông bạn rửa sạch sau đó cắt hạt lựu.
Thịt sau khi thấm gia vị mang ra xào chung với ớt chuông và nêm nếm thêm chua vừa khẩu vị.
Cà tím sau khi nước xong bạn dùng 1dĩa lớn để đặt từng miếng lên rồi đổ thịt vào miếng cà cuốn hình tròn lại, dùng tăm ghim chặt để cả không bị bung ra.
Cứ làm cho đến khi hết tất cả các miếng cà.
Sau khi cuốn xong, dùng một dĩa lớn bày các miếng cà cuốn thịt ra dĩa và mời cả nhà cùng thưởng thức.
Khánh Hoà