Bát canh đu đủ với màu sắc đẹp mắt, vị ngọt tự nhiên, thanh mát trong những ngày hè.
Canh đu đủ rất dễ nấu và không mất nhiều thời gian, bạn có thể tự tay chế biến món ăn này ở nhà.
Canh đu đủ là món ăn thanh mát, ngon miệng trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
1/2 quả đu đủ còn tươi hơi xanh…
…hoặc hườm, nhưng không nên chọn quả đã chín vì món canh bị bở, không ngon.
– Hành lá, ngò rí, nước mắm, muối, hạt nêm, tiêu, đường.
– Bạn có thể nấu canh đu đủ với tôm, sườn non hoặc giò heo đều ngon miệng. Nếu nấu tôm mua khoảng 150g; còn chế biến với sườn non thì cần 200g hoặc 200g giò heo.
Cách chế biến:
– Hành lá, ngò rí rửa sạch, thái nhỏ.
– Đu đủ gọt vỏ, thái thành khối hoặc lát vừa ăn. Ngâm trong nước muối cho bớt mủ và rửa lại bằng nước sạch.
Tôm lột sạch vỏ, bỏ đầu, rửa sạch và giã thô với ít muối, tiêu.
Nấu với sườn non hay giò heo thì thái nhỏ thịt, rửa sạch bằng nước muối, ướp với các loại gia vị.
Đặt nồi lên bếp, phi thơm dầu ăn, cho tôm, sườn non hay giò vào xào sơ qua. Cho nước vào đun sôi.
– Cho tiếp đu đủ vào đun chín, nêm lại gia vị vừa ăn thì tắt bếp. Cho hành lá, ngò rí thái nhỏ vào, múc ra bát và dùng nóng với cơm.