Cá nướng hẹ là một món ăn đơn giản, không cầu kỳ vừa giúp giải nhiệt ngày hè, vừa giúp bạn chiêu đãi cả gia đình và bạn bè vào dịp cuối .
Nguyên liệu:
Cá quả : 500gr
Hẹ: 1 bó
Tỏi tây băm nhuyễn, ớt thái nhuyễn
Hạt nêm, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
Cá sơ chế sạch, thái khúc, đem ướp bột gia vị, đường, dầu ăn, tiêu và hạt nêm. Để khoảng 15 phút cho thịt cá ngấm đều gia vị.
Tỏi tây rửa sạch, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt thái chỉ. Hẹ rửa sạch, 1/2 lá thái nhỏ.
Trải giấy bạc ra đĩa, đặt lá hẹ còn nguyên vào, đặt cá lên trên. Rắc tỏi tây băm nhỏ, lá hẹ thái nhỏ, ớt sừng, rưới chút dầu ăn, bọc kín mép giấy bạc lại, cho vào lò nướng 20 phút.
Cá chín, cho ra đĩa, rọc giấy bạc ra. trang trí với vài lát chanh. Dùng nóng với cơm hoặc làm nhân cuốn với bánh tráng, bún, rau sống, chấm nước mắm chua ngọt
Mách bạn:
Trước khi nướng phải bật lò khoảng 10 phút để ổn định nhiệt độ. Nếu có điều kiện, bạn có thể nướng cá trên bếp than. Cá sẽ có mùi thơm hấp dẫn hơn và thịt cũng ngọt hơn.
Muốn cho thịt cá săn hơn, sau khi ướp, bạn có thể cho cá vào áp chảo sơ. Kế đến cho tỏi tây, ớt sừng, hẹ vào rồi bọc giấy bạc đem nướng.
TH