Vịt tẩm vừng chiên giòn sẽ đem lại cảm giác lạ miệng nhưng đầy hấp dẫn khi thưởng thức. Hãy dành thời gian để làm món ngon này cho cả gia đình nhé.
Nguyên liệu:
Thịt vịt: 1/2 con
Vừng trắng: 60 g
Bột mỳ: 50 g
Bột đao: 20 g
Hành khô: 10 g
Dầu ăn: 100 ml
Trứng vịt: 1 quả
Gia vị: Muối, tiêu, đường, chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột.
Cách làm:
Thịt vịt rửa sạch, để ráo nước, lọc bỏ xương, thái miếng 4×4 cm dầy 0,3 cm. Ướp thịt với hành khô băm nhỏ, muối, hạt tiêu, mì chính và một chút đường, để 20 phút cho ngấm.
Trộn thịt vịt với trứng đã được đánh tan, tẩm thịt vào hỗn hợp bột đao, bột mỳ, vừng.
Đun sôi dầu ăn, thả vịt vào rán vàng, vớt ra bày trên vào đĩa.
Thịt vịt tẩm vừng rán ăn kèm với cà chua, dưa chuột, nước mắm chanh ớt (hoặc tương ớt – nếu bạn thích).
Khánh Hoà