Vị đắng đắng bùi bùi của rau má cùng vị ngọt của thịt bò, vị cay của ớt sẽ đem lại một món ăn lạ cho gia đình bạn trong những ngày hè oi bức này
Nguyên liệu:
Rau má: 200g
Thịt bò: 150g
Hành tây: 1 củ
Cà rốt: Nửa củ
Tỏi, ớt, chanh, hành khô
Gia vị: Đường, hạt tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, dầu hào
Thực hiện:
Rau má rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo
Hành, tỏi bóc vỏ băm nhỏ, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch thái nhỏ, hành tây thái lát mỏng, ớt rửa sach thái lát.
Thịt bò thái lát mỏng, ướp với tỏi, hạt tiêu, dầu hào khoảng 10 phút cho ngấm
Cho 1 thìa đường vào 1/3 thìa dầu ăn hòa tan với nhau cho hành tây vào ngâm khoảng 5 phút, việc này sẽ làm cho hành tây bớt hăng.
Bắc chảo lên bếp, khi dầu ăn nóng cho hành, tỏi đã băm nhỏ vào phi thơm, vớt ra đĩa để riêng.
Để nguyên chảo cho thịt bò vào xào nhanh tay, thịt bò chín cho ra đĩa để nguội.
Pha nước trộn:
Chanh vắt lấy nước, cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm một ít tỏi băm nhuyễn, ớt vào khuấy đều, sau khi đường tan nếm cho vừa miệng.
Cho rau má, cà rốt thái sợi, hành tây vào một bát lớn, đổ 2/3 lượng nước trộn vừa pha vào bát trộn đều trong 10 phút cho ngấm. Tiếp đến cho thịt bò vào bát đổ nốt 1/3 chỗ nước trộn còn lại vào đảo đều, nếm vừa miệng.
Cho nộm ra đĩa bạn trộn hành tỏi đã phi thơm, có thể ăn cùng phồng tôm.
Nộm rau má thịt bò là món ăn mới, lạ miệng, giúp bạn đổi vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú.
TH