Hoa thiên lý ngọt mát và tốt cho sức khỏe, kết hợp với giò sống sẽ là một canh hấp dẫn cho bữa bữa cơm gia đình.
Nguyên liệu:
– Nước dùng: 1000ml
– Giò sống: 150g
– Hoa thiên lý: 350g
– Nước mắm: 40ml
– Muối, mì chính, hạt tiêu
Cách chế biến Canh giò sống hoa thiên lý:
Nước dùng đun sôi, hớt bọt, thả giò sống vào
Nấu chín giò sống cho đến khi nổi lên
Thả tiếp hoa thiên lý đã ngâm, rửa sạch, nêm mắm, muối, mì chính và tiêu bột vừa ăn, hớt bọt lần hai cho nước trong.
Hoa thiên lý đã ngâm, rửa sạch
Canh sôi bắc ra ngay để hoa thiên lý không bị nát. Bày ra bát, ăn với cơm.
Thảo Nguyên