Món thịt bò xào nấm cực ngon sẽ là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn làm phong phú hơn, hấp dẫn hơn bữa cơm hàng ngày
Nguyên liệu làm món thịt bò xào nấm
Thịt bò phi lê: 150g
Nấm rơm: 100g
Hành lá, rau mùi: 100g; nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm
Ớt sừng đỏ: 5 trái; rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát
Hành tây: 1 củ; lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp
Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn
Cách làm món thịt bò xào nấm
Rửa sạch, thái thịt bò thành từng lát mỏng, bản to theo thớ thịt nằm ngang rồi ướp thịt với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu ăn cho thịt bò nhanh ngấm gia vị và mềm ngon hơn
Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo
Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho thịt bò vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò ra đĩa
Vẫn sử dụng chảo này, cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm vào xào chung nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột sao cho có vị vừa ăn, giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay
Khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào xào chung, rưới đều nhẹ 1 thìa dầu ăn lên trên để món xào thêm phần bóng bẩy, nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp nhé, cho hành lá vào sau cùng, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh nuột rất hấp dẫn
Bày món thịt bò xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn
Trộn 3 thìa nước mắm nguyên chất và phần ớt thái lát còn lại dùng kèm với món thịt bò xào nấm để thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người hơn
An Nhiên