Vịt nướng kiểu Bắc Kinh có cách làm hơi cầu kỳ, nhưng không quá khó để bạn phải khước từ tự làm món ngon này tại nhà.
Nguyên liệu cho món vịt quay Bắc Kinh:
1 con vịt cỏ
Vài tai nấm hương
Ít là móc mật
1 một muỗng canh mật ong
Gia vị: 1 muỗng canh hành băm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh tỏi, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm vịt quay Bắc Kinh:
Bước 1: Làm sạch vịt với muối, gừng và rượu cả bên trong ruột và ngoài da
Bước 2: Trộn các gia vị đã chuẩn bị với lá móc mật, sau đó ướp vào trong mình vịt và khâu lại.
Bước 3: Nấu nồi nước sôi có pha mật ong. Sau đó thả vịt vào nhúng khoảng 3 phút.
Bước 4: Cho vịt lên lò than hoa hoặc lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C và nướng khoảng 25 phút.
Bước 5: Khi vịt quay vàng, chuyển qua chảo dầu sôi già. Có thể treo vịt lên hoặc xiên đứng, sau đó dùng muỗng lớn múc nước dầu sôi tưới lên mình con vịt cho đến khi da bên ngoài giòn rụm.
Sau khi nướng sau, bạn cho vịt ra giấy thấm bớt dầu và dọn dùng.
Trên đây là 3 cách làm vịt nướng rất phổ biến, được mọi người đều ưa thích. Nếu muốn, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều món vịt nướng hơn nữa để trổ tài nấu nướng nhé!