Vịt om là món quen thuộc với các bà nội trợ nhưng chị em đã biết cách làm vịt om khoai sọ chưa? Hôm nay xin hướng dẫn các bạn làm món vịt om khoai sọ ngon mềm này nhé.
Nguyên liệu:
1 con vịt làm sẵn
10 củ khoai sọ loại bé
1 củ gừng, ít hành lá, 1 lọ nước cốt dừa
Gia vị ướp vịt: Muối, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, rượu trắng
Cách làm vịt om khoai sọ
Bước 1: Vịt đem rửa sạch với muối và rượu trắng cho sạch bớt tanh. Bỏ mỡ rồi chặt vịt thành các miếng cho vừa ăn
+Gừng các bạn rửa sạch thái lát, hành lá cũng rửa sạch rồi cắt khúc. Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch bổ khoai làm 2 nửa.
Bước 2: Cho vịt ướp cùng 2 thìa dầu ăn, 1 thìa muối, 3 thìa rượu, 3 thìa xì dầu trong khoảng 30p
Bước 3: Cho chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho khoai sọ vào chiên se đều các mặt sau đó vớt ra để ráo dầu.
+ Tiếp tục cho dầu vào chảo đun nóng rồi cho gừng vào phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào, đảo đều tay đến khi vịt chín chuyển sang màu vàng sẫm.
+ Đổ nước ngập thịt vịt cho thêm vào chảo 3 thìa xì dầu đun sôi rồi cho khoai sọ vào. Lấy vung đậy chảo lại hạ lửa nhỏ om vịt tiếp khoảng 25 phút.
Kiểm tra thấy khoai và thịt vịt chín thì cho thêm nước cốt dừa và một chút đường vào đun cho đến khi nước sốt có độ sánh thì tắt bếp rồi rắc hành lá lên trên vịt om khoai sọ.
Bước 4: Múc vịt om khoai sọ ra bát và thưởng thức nóng cùng cơm thôi cả nhà.
Vịt om khoai sọ thích hợp ăn với cơm nóng hoặc làm món nhậu ngon lắm nhé. Cuối tuần rảnh rỗi hãy vào bếp trổ tài làm món vịt om khoai sọ cho cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công với món vịt om khoai sọ đơn giản thơm ngon này nhé!