Nạc heo chín mềm vị đậm đà, khoai tây xào dẻo dẻo thơm bùi hấp dẫn. Trời se se lạnh ăn cơm nóng với món xào này thì thật tuyệt.
Hãy vào bếp cùng chúng tôi với các bước thực hiện như sau:
Nguyên liệu
– 250 gam thịt nạc
– 3 củ khoai tây
– 2 củ hành tím
– 1 thìa súp dầu ăn
– 2 thìa cà phê hạt nêm
– 1 thìa cà phê đường
– ½ thìa cà phê tiêu, ngò rí
Thực hiện
1. Thịt nạc heo rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp với hạt nêm và đường khoảng 10 phút cho thấm.
2. Khoai tây bào vỏ xắt múi cau, rồi bổ đôi, ngâm nước lạnh rồi vớt ra luộc chín vừa, trút ra rổ để ráo.
3. Hành tím lột vỏ, bỏ gốc, và băm nhuyễn.
4. Bắc chảo nóng với dầu ăn, cho hành tím băm vào phi thơm, trút thịt nạc vào xào săn rồi cho khoai tây vào đảo đều, nên nếm lại gia vị và tiêu cho vừa ăn với khẩu vị gia đình bạn.
5. Trút khoai tây ra đĩa, trang trí với ngò rí. Dùng với cơm ăn rất ngon.
Mách nhỏ
Thịt nạc khi xắt lát nên xắt theo chiều ngang sớ thịt, thịt sẽ mềm, không bị dai, khoai tây nên chọn củ vừa tầm, không chọn củ mọc mầm để tránh bị sượng và có độc rất nguy hiểm.