Nếu như đã chán với các món bún cần nhiều dầu mỡ hoặc phải chế biến nhiệt nhiều như bún nem, bún chả…v…v…thì bạn hãy thử đổi sang món bún cuốn này xem sao nhé!
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ: 200gr
– Trứng vịt: 2 quả
– Giò lụa: 100gr
– Tôm: 15 con
– Bún: 300gr
– Rau xà lách, rau thơm, rau mùi, hành lá
Cách làm
– Hành nhặt lấy phần lá, rửa sạch. Đun sôi nước rồi thả hành vào chần qua, vớt ngay ra ngâm vào bát nước lạnh để hành được dai.
– Tôm luộc chín, bóc vỏ, lạng đôi. Thịt luộc chín, trứng đem tráng + giò lụa tất cả đem thái miếng dài. Bún cắt ngắn.
– Rau sống nhặt bỏ phần già và lá úa, ngâm với nước muối pha loãng rồi vớt ra cho ráo nước. Tất cả nguyên liệu đã sẵn sàng, ta tiến hành cuốn bún.
– Trải lá xà lách ra, xếp bún, rau sống, tôm, thịt, giò, trứng rồi cuộn lại, cố định bằng hành chần.
– Pha nước chấm chua ngọt như nước chấm nem để ăn kèm.
Món này ăn không những mát mà còn rất đầy đủ chất dinh dưỡng. Tuy nhiều đạm nhưng lại kết hợp với nhiều rau nên dù ăn no cũng không hề bị ngán. Các bạn hãy thử đi!