Sự kết hợp giữa đậu phụ trứng và trứng bắc thảo cùng nước sốt đậm đà và vị ngọt mát của dưa leo mọng nước sẽ đem lại hương vị mới khó cưỡng cho bữa cơm tối của cả nhà.
Để làm món salad đậu phụ trứng bắc thảo, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu
– Nguyên liệu chính:
2 thanh đậu phụ trứng cắt khoanh
1 quả dưa chuột
2 quả trứng ấp thảo
Một nhúm mè rang
Ớt đỏ thái nhỏ
Hành lá xắt nhỏ
– Nước sốt:
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh nước tương đậu nành
1 muỗng cà phê đường
1 muỗng cà phê dầu ớt
1 muỗng cà phê dầu mè
Cách làm:
1. Cắt dưa chuột thành từng lát mỏng dọc theo chiều dài thân và để riêng
2. Cắt trứng bắc thảo theo dạng múi cau
3. Trộn tỏi băm, nước tương đậu nành, đường, dầu ớt và dầu mè cho thật đều
4. Đặt miếng đậu hũ trứng vào đĩa lớn và quấn lát dưa chuột xung quanh
5. Cho miếng trứng bắc thảo lên trên cùng
6. Chan nước sốt đã pha lên trên mỗi miếng đậu phụ và rắc hành lá cùng ớt đỏ lên trên mặt. Cuối cùng, rắc thêm ít hạt mè rang để tăng thêm màu sắc và hương vị cho món ăn.
Món salad đậu phụ và trứng bắc thảo này tuy rất đơn giản nhưng đảm bảo sẽ sạch cơm đấy! Bạn có muốn thử ngay trong buổi cơm tối của cả nhà hôm nay không?
Chúc thành công!