Chỉ cần 30 phút chuẩn bị, bạn có thể làm món lạc xá tôm khô theo cách hướng dẫn dưới đây.
Nguyên liệu:
200g tôm khô
50g bột cà ri
100g sả đập dập
1,5 lít nước cốt dừa
1 chén nước dảo dừa
100g sả xay nhuyễn
Gia vị: nước mắm, đường, muối và dầu ăn
1/2kg bún tươi
Rau ăn kèm: rau muống chẻ, rau chuối bào, giá, rau thơm, hành lá và ớt
Cách làm:
Bước 1: Ngâm tôm mềm, rửa sạch cát và để ráo.
Bước 2: Xào sả qua dầu cho thơm, sau đó trút tôm khô vào xào cùng, nêm thêm ít nước mắm, bột cà ri, muối và đường. Sau khoảng 15 phút tắt bếp để gia vị thấm.
Bước 3: Cho nước cốt dừa vào nồi nấu sôi, sau đó trút toàn bộ chảo tôm vào và nấu sôi. Sau khoảng 15 phút, cho nước dảo dừa vào và đun sôi trở lại.
Bước 4: Nêm gia vị vừa ăn và dọn dùng
Lạc xá tôm khô ăn kèm bún tươi và sau sống, kèm thêm ít ớt cắt lát và nước mắm.