Vị sần sật và ngọt mát của sứa quyện hòa cùng độ tươi giòn các loại rau xanh hẳn sẽ đem đến cho bạn cảm giác nhẹ bẫng trong người khi thưởng thức món nộm sứa rau củ.
Nguyên liệu:
Sứa tươi (chọn loại đã sơ chế để không mất nhiều thời gian), giá, dưa leo, cần ta, rau thơm (húng quế, kinh giới, rau răm, rau mùi, thì là), lạc và ớt; các gia vị: đường, muối.
Cách làm:
Ngâm qua sứa với nước ấm và rửa lại thật sạch. Sau đó, cho hết phần sứa này vào một thố đá lạnh ngâm khoảng 15 phút, vớt ra và để ráo.
Với các loại rau, bạn nên rửa sạch, nhặt lá và trộn đều các loại lại với nhau. Riêng với cần ta, bạn cắt khúc nhỏ và đem chần sơ qua nước sôi. Cắt dưa chuột thành từng khoanh nhỏ và để riêng. Rang và giã nhỏ lạc để riêng. Ớt băm nhuyễn.
Pha nước chấm: Dùng ít muối pha với nước cốt chanh, ớt tươi băm nhuyễn và chút đường trộn đều tất cả lại với nhau.
Sau khi sứa đã ráo nước, đem trộn sứa vào phần rau trộn cho thật đều cùng với nước chấm.
Khi dọn ra đĩa, bạn rắc đậu phộng lên trên mặt và trải các khoanh dưa leo xung quanh mép đĩa.