Đuôi bò là món ăn quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là với nước dùng phở. Nhưng ít ai biết rằng, đuôi bò mà dùng để hầm súp thì ngon phải biết. Cùng làm nhé.
Nguyên liệu:
– 300g đuôi bò
– 1 củ cà rốt , 1 củ khoai tây, 1 củ hành tây
– 1 nhánh hành lá, 2 thìa cà phê tỏi băm
– 1 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa súp dầu ăn, 400ml nước dùng bò.
Các bước thực hiện:
5 món ngon mê ly từ thịt bò – 1Vị thanh ngọt của rau củ hòa quyện với vị thơm ngon của đuôi bò hầm sẽ khiến bạn không thể kiềm lòng trước món ngon được
– Đuôi bò cạo sạch lông, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp tỏi băm, ít muối, tiêu. Cà rốt và khoai tây, gọt vỏ, cắt viên. Hành tây lột vỏ, chẻ múi cau. Hành lá cắt nhỏ.
– Làm nóng dầu, xào thơm hành tây và tỏi băm, cho đuôi bò vào xào săn, chế nước dùng vào nấu vừa chín, cho cà rốt, khoai tây vào nấu mềm, nêm gia vị vừa ăn, tắt lửa.
– Múc súp ra đĩa sâu lòng, cho hành lá lên trên, dùng nóng.
Mách nhỏ: Để nước súp có độ trong, khi cho nước dùng vào nấu vừa sôi nên hạ lửa nhỏ, vớt bọt thường xuyên. Ướp đuôi bò để tủ lạnh trước 1 đêm, nấu sẽ ngon hơn.