Tác dụng của quế với sức khỏe

Quế chứa hàm lượng canxi, chất xơ, và khoáng chất phong phú. Chất xơ và canxi kết hợp cùng nhau giúp bảo vệ ruột kết, giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

que Tác dụng của quế với sức khỏe

Chống đông máu

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ảnh hưởng của quế lên tiểu huyết cầu trong máu. Quế giúp làm ngăn ngừa các cục máu đông không mong muốn bằng cách không cho axit béo gây viêm có tên là axit arachidonic giải phóng ra khỏi màng tiểu huyết cầu. Nhờ đó, quế được coi là chất chống viêm nhiễm tự nhiên tuyệt vời nhất.

Quế cũng là chất chống đông tự nhiên hiệu quả, nên bệnh nhân đang uống thuốc gây loãng máu được khuyến nghị nghiêm ngặt không nên dùng quế dưới bất cứ hình thức nào.

Chống vi khuẩn

Theo kinh nghiệm dân gian vẫn được sử dụng đến nay, hỗn hợp quế trộn với mật ong có thể làm dịu cơn đau cổ họng, hoặc chữa được chứng viêm nhiễm. Thực tế, trong quế có các thành phần chống viêm nhiễm có hiệu quả với hàng loạt các vi rút, vi khuẩn, và nấm. Tinh dầu quế có tính kháng khuẩn và đã được chứng minh có thể ngăn ngừa sự phát triển của nhiều vi khuẩn và nấm. Tính chất kháng khuẩn của quế mạnh đến nỗi loại hương liệu này đã được dùng thay thế cho chất bảo quản thực phẩm truyền thống.

Kiểm soát đường máu

Quế là chất chống oxy hóa mạnh, và cũng có tác dụng kiểm soát đường máu ở các mức độ khác nhau.

Tăng cường phản ứng của insulin ở người bị bệnh tiểu đường.

Với những người đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và những người có nguy cơ mắc căn bệnh này, quế giúp ổn định đường máu bằng cách kích thích insulin làm việc bình thường. Hương liệu này đã được chứng minh có thể làm giảm 30% nồng độ glucose trong máu. Chỉ cần 1g quế/ngày có thể giảm hàm lượng cholessterol xấu trong cơ thể người mắc bệnh tiểu đường.

Kích hoạt chức năng não bộ

Ngửi hương quế có thể thúc đẩy hoạt động của não bộ. Nghiên cứu đã chỉ ra, quế có thể nâng cao quá trình nhận thức của con người với những hoạt động liên quan đến trí nhớ và sự chú ý.

Tăng cường sức khỏe ruột kết và phòng chống bệnh tim.

Quế chứa hàm lượng canxi, chất xơ, và khoáng chất phong phú. Chất xơ và canxi kết hợp cùng nhau giúp bảo vệ ruột kết, giảm nguy cơ ung thư ruột kết. Đồng thời, qua quá trình này, hàm lượng cholesterol cũng được giảm, giúp ngăn ngừa bệnh tim và xơ vữa động mạch. Chất xơ trong quế cũng có hiệu quả trong việc trị liệu chứng tiêu chảy và táo bón.

Tác dụng làm ấm

Quế được sử dụng để trị liệu các chứng bệnh cảm cúm trong y học phương Tây bởi thành phần giúp làm ấm có trong hương liệu này.

Theo Dân trí

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *