Nhà phố 3 tầng thoáng và xanh hơn sau cải tạo

Không gian sống cũ quá hạn hẹp để trẻ có thể phát triển, đồng thời tồn tại nhiều nhược điểm như thiếu các khoảng xanh và ánh sáng tự nhiên. Do vậy, mục tiêu đề ra khi cải tạo nhà phố 3 tầng là tạo thật nhiều không gian cho cây xanh, đón ánh sáng mặt trời vào ban ngày và thúc đẩy thông gió tự nhiên.

nha pho 1 009f
Cấu trúc nhà sau cải tạo gồm 6 khối hộp đơn giản với 3 khối có sẵn và 3 khối mở rộng nằm ở phía trước công trình.
nha pho 16 a5e4
Các khối mở rộng được kéo ra hình thành nên khoảng trống bên trong tòa nhà cũ. Khoảng trống này sẽ được sử dụng như không gian mở ngoài trời, đóng vai trò là sân trong ở tầng trệt. 
nha pho 5 564f
Từ các phòng khác nhau như lối vào, tiền sảnh, khu vực sinh hoạt ở tầng 1, phòng sinh hoạt gia đình và phòng vui chơi ở tầng 2 đều có thể nhìn thấy khoảng sân trong này.
nha pho 20 2f87
Khối hộp mở rộng trên tầng 2 được sử dụng như một phòng vui chơi của trẻ em với phần sàn được nâng cao lên để tạo thành một không gian năng động, có thể nhìn xuyên qua cho phép cha mẹ dễ dàng trông chừng con cái khi họ ở bất cứ căn phòng nào. Điều đó làm tăng sự tương tác, giao lưu giữa các thành viên trong gia đình.
nha pho 19 f64f
Ánh sáng tự nhiên chiếu xuyên qua các tấm lưới thép giúp khối nhà bên trong luôn sáng thoáng, từ đó tiết kiệm chi phí sử dụng điện.
nha pho 14 1162
Khoảng không gian được tôn cao lên không chỉ tạo mối liên kết giữa các không gian mà còn tạo sự riêng tư cho phòng ngủ master trên tầng ba.
nha pho 4 1dfe
Một phần mái nhà được sử dụng để trồng cây, có thể truy cập từ phòng ngủ.
nha pho 22 82ec
Ở cả bếp và sân trong đều có cửa sổ trời để đón ánh sáng tự nhiên vào nhà. 
nha pho 3 769c
Lưới thép cùng các tấm kim loại đục lỗ được sử dụng nhằm tạo diện mạo ấn tượng cho mặt tiền nhà, đảm bảo an ninh, sự riêng tư cho không gian sống mà không khiến ngôi nhà trở nên bí bách.
nha pho 29 1675
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 1.
nha pho 24 5b7f
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 2.
nha pho 27 23e3
Sơ đồ bố trí mặt bằng tầng 3.
nha pho 26 49cc
Bản vẽ mặt trước nhà phố 3 tầng.
nha pho 28 1acc
Mặt cắt ngôi nhà.

Theo Archdaily.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *