Nguy cơ rước bệnh vào thân vì… oral sex

Khi “yêu” bằng miệng do quá “nhập tâm” mà bạn có những hành động quá mạnh, khiến răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới vùng kín gây nên những tổn thương nghiêm trọng ở nơi nhạy cảm đó.

Có nguy cơ mắc ung thư vòm họng

Virus Human Papillomavirus (HPV) lây lan trong quan hệ tình dục có thể gây ra ung thư miệng. Những người từng quan hệ với 1 đến 5 bạn tình bằng đường miệng thì có nguy cơ ung thư cổ họng cao gấp hai lần những người chưa từng làm điều này. Ở nhóm có 5 bạn tình đường miệng, nguy cơ mắc bệnh lên đến 250 %.

Vẫn có thể mắc HIV/AIDS khi oral sex

Mặc dù tình dục bằng miệng có nguy cơ nhiễm HIV nhiễm thấp hơn nhiều so với quan hệ tình dục qua đường âm đạo và hậu môn, nhưng thực tế không có nghĩa là HIV không thể lây truyền theo cách này.

Nó xảy ra trong trường hợp tiếp xúc khi có lở loét trên bộ phận sinh dục hay miệng, có vết thương hở trên da hoặc các bề mặt của miệng, bệnh nướu răng hoặc chảy máu…

a Nguy cơ rước bệnh vào thân vì... oral sex

Ngay cả chuyện hôn cũng có thể lây lan HIV nếu cả hai người có các vết xước hoặc vết loét trong miệng.

Do đó, bạn cần phải biết cách bảo vệ mình và bạn tình thì hãy lựa chọn cách quan hệ này, nếu như không muốn bị nhiễm các bệnh xã hội.

Bệnh lậu, giang mai

Đây là chứng bệnh đặc biệt nghiêm trọng khi oral sex. Dù không phải “quan hệ” trực tiếp nhưng khi miệng bạn tiếp xúc với cơ quan sinh dục của người mắc bệnh thì bạn hoàn toàn có thể lây bệnh.

Bệnh này thường bùng phát không có dấu hiệu rõ ràng, tuy nhiên, nếu bạn thấy triệu chứng đau cổ họng sau khi quan hệ miệng, nên đi khám bác sĩ.

Thậm chí có thê gây tổn thương vùng kín

Khi “yêu” bằng miệng do quá “nhập tâm” mà bạn có những hành động quá mạnh, khiến răng và môi tiếp xúc một cách thô bạo tới vùng kín gây nên những tổn thương nghiêm trọng ở nơi nhạy cảm đó.

“Cô bé” hoặc “cậu bé” có thể bị chảy máu, ngứa, nổi mẫn đỏ thậm chí nhiễm trùng. Khi vùng kín bị tổn thương, những vi khuẩn sẵn có, cư trú ở cổ họng, trong khoang miệng sẽ nhanh chóng thâm nhập vào vùng tổn thương và gây nên những hậu quả khôn lường. Lâu ngày có thể gây bệnh phụ khoa ở cả nam và nữ.

Vì sức khỏe của bản thân và bạn đời, dù có thử “yêu” qua đường miệng thì hai bạn cần phải có biện pháp phòng ngừa hợp lý. Hãy dùng bao cao su khi “yêu” bằng miệng.

Theo Người đưa tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *